กันยายน 27, 2022

societythit

รวมสาระน่ารู้กับสังคมในยุคปัจจุบัน การปรับตัวและข่าวต่างๆ

แนะนำ 6 ฮีโร่สายแทงค์ที่ไม่ควรพลาด

แนะนำ 6 ฮีโร่สายแทงค์ที่ไม่ควรพลาด

แนะนำ 6 ฮีโร่สายแทงค์ที่ไม่ควรพลาด ในเกม Garena RoV ตำแหน่งแทงค์ในทีมนั้นถือว่าเป็นตำแหน่งสำคัญแบบสุด ๆ เลยทีเดียวก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นตำแหน่งที่สามารถค้ำไฟท์และเปิดไฟท์ทำจังหวะให้กับเพื่อน ๆ ภายในทีมได้นั่นเอง แน่นอนว่าอย่างน้อย ๆ ภายในทีมจะต้องมีผู้เล่นตำแหน่งนี้ 1 คน เพราะถ้าขาดแทงค์ทีมไฟท์ของคุณจะเสียเปรียบฝ่ายตรงข้ามทันที วันนี้เราจึงได้รวบรวมฮีโร่สายแทงค์ที่น่าสนใจมาให้ทุกท่านได้ชมกัน จะมีตัวไหนบ้างไปดูกันเลยค่ะ

แนะนำ 6 ฮีโร่สายแทงค์ที่ไม่ควรพลาด

แนะนำ 6 ฮีโร่สายแทงค์ที่ไม่ควรพลาด

1. Arum

อีโร่สาวสวยสายแทงค์สายพันธุ์แท้อีกหนึ่งคน จริง ๆ ต้องบอกว่าเธอคนนี้เป็นแทงค์กึ่งดาเมจและตัวสร้างจังหวะให้กับทีมเลยก็ว่าได้ ความถึกของเธอนั้นมาจากสกิล Passive อย่าง Ravenous Beasts เมื่อใช้คอมโบกันสกิล Lion Tamer จะดูดเลือดรัวมาก ๆ การออกของเลือดและเกราะไม่กี่ชิ้นก็ทำให้ Arum สามารถทนมือทนเท้าศัตรูได้แบบชิล ๆ เลยนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ยังมีสกิลอย่าง Uncager

ที่มีความสามารถหลากหลายไม่ว่าจะลดความเร็วศัตรูหรือสตั๊นเป้าหมาย แต่ทีเด็ดจริง ๆ ของ Arum ก็คือ สกิลอัลติเมทอย่าง Snare ที่สามารถจับตายเป้าหมายได้ 1 ตัวให้ไม่สามารถขยับและเคลื่อนไหวหรือใช้สกิลได้ เป็นสกิลที่เอาไว้ดักคนหลงหรือแม้แต่จำกัดการเคลื่อนไหวของตัวแทงค์หรือซับฝ่ายตรงข้ามไม่ให้เข้าไปช่วยเหลือ AD Carry เมื่อฝั่งเราล้วงได้นั้นเองค่ะ

แนะนำ 6 ฮีโร่สายแทงค์ที่ไม่ควรพลาด

2. Taara

Taara ไม่ใช้แทงค์แท้แต่เป็นแทงค์สายไฟท์เตอร์ที่สามารถสร้างดาเมจและยืนรับมือรับเท้าของฝ่ายศัตรูได้เป็นอย่างดีค่ะ ความหนาของเธอนั้นจะมาจากสกิลอัลติเมทอย่าง Steel Body ที่จะฟื้นฟูค่า HP 8% ใน 5 วินาที ทำให้เธอสามารถเปิดไฟท์และทนต่อดาเมจได้ค่อนข้างดีมาก ๆ นอกจากนั้นยังมีสกิลอย่าง Obliterate

ที่สามารถคอมโบกับ Final Word และทำดาเมจให้กับฝ่ายตรงข้ามได้อย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพสุด ๆ โดยรวมแล้วอาจจะไม่ถึกทนเท่าแทงค์สายพันธุ์แท้ แต่ถ้าออกของที่เพิ่ม Max HP และมีเกราะในระดับหนึ่งบวกกับดาเมจจากสกิลและ Passive จะทำให้ Taara เป็นอะไรที่น่ากลัวมาในทีมไฟท์

แนะนำ 6 ฮีโร่สายแทงค์ที่ไม่ควรพลาด

3. Xeniel

Xeniel ผู้มีร่างกายที่กำยำและจิตใจที่แข็งแกร่ง และได้รับการสนับสนุนจากเทพี Ilumia ทำให้เขาได้เป็นผู้นำของ Holy Hall และมีอาวุธคู่กายคือค้อนแห่งการลงทัณฑ์และเขายังถือคำพยากรณ์แห่งความรู้แจ้งเพื่อเผยแพร่คำสอนของพระเจ้าให้แก่ผู้คนอีกด้วย และยังมีปีกแสงทั้งหกที่ได้รับมาจาก Ilumia อีกด้วย

เป็นฮีโร่อีกหนึ่งตัว ที่เข้าเซิฟไต้หวันไปนานแล้ว เป็นฮีโร่ในตำแหน่งแทงค์ซัพพอร์ต ซึ่งมีความพิเศษตรงที่สกิลอัลติเมทของมัน สามารถวาปไปช่วยเพื่อนคนไหนก็ได้ทั่วทั้งแผน ที่สำคัญยังมีสกิลที่ช่วยสร้างโล่ ดูดซับความเสียหาย และสกิลที่สามารถใช้โจมตี หรือหนีได้เช่นกัน จึงมีคนชื่นชอบ และอยากเล่นเจ้า Xeniel ตัวนี้เป็นอย่างมาก

4. Grakk

เป็นฮีโร่สายแทงค์สุดโหด ที่มาพร้อมกับฉายาผู้ลงทัณฑ์เหล่าวิญญาณเร่ร่อนตามกำแพง มีพลังชีวิตที่สูงมาก ๆ และมีเอฟเฟคสกิลที่โหดเอาเรื่องเลยค่ะ ถ้าจะให้เปรียบเทียบก็ต้องบอกว่า เหมือนกับ Pudge ในเกม DotA นั่นแหละค่ะ แนวเดียวกันเลย

คือ ปล่อยโซ่ไปลากศัตรที่กำลังวิ่งหนี หรืออยู่ระยะไกล ๆ มายำนั่นเอง บอกเลยว่าฮีโร่ตัวนี้จะกลายมาเป็นตัวแทงค์สุดโหดในเกมนี้อย่างแน่นอน พวกที่ฮีโร่แนวยิงไกลทั้งหลาย เตรียมตัวเสียวกันได้เลย เพราะถ้าเจอตัวนี้ มีสิทธิ์โดนลากมารุมยำกลางวงแน่นอน

5. Chaugnar

เป็นฮีโร่สายแทงค์ ที่ไม่ได้มีดีแค่ชนกับศัตรูเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีสกิลซัพพอร์ตที่ช่วยสนับสนุนทีม โดยเน้นไปที่การทำให้ศัตรูเคลื่อนที่ช้าลง เรียกได้ว่า หนีไม่ได้นั่นเอง อีกทั้งยังมีสกิลช่วยลบล้างสถานะผิดปกติให้กับ เพื่อน ๆ ในทีมอีกด้วย และพลังชีวิตก็มีมหาศาล เรียกได้ว่า เป็นช้างศึกที่ตายยากตายเย็นมาก ๆ (ถ้าเล่นเป็นนะคะ) ช้างตัวนี้

เป็นช้างเวทมนต์นะคะ มีปีกซะด้วย ดังนั้น การโจมตีต่าง ๆ จะเป็นไปแบบสายเวท ไอเทมที่ใช้ก็ต้องเป็นสายเวทด้วย Chaugnar ถือว่า เป็นฮีโร่ที่มีความจำเป็นต่อทีม และเป็นตัวป่วนชั้นดี ที่ฝ่ายตรงข้ามไม่อยากเจอแน่นอนค่ะ

6. Max

Max เป็นฮีโร่ค์ที่มีรูปแบบการเล่นแตกต่างจากแทงค์ทั่วไปค่ะ โดยจุดเด่นอยู่ตรงที่น้องแกสามารถเก็บตกฮีโร่ฝั่งตรงข้ามได้ เพราะสกิลอัลติเมทของน้อง Max สามารถเปิดดูว่าฮีโร่ฝั่งตรงข้ามอยู่ไหนและมีเลือดเหลือเท่าไร แล้วก็เคลื่อนที่ด้วยการนั่งเรือบินไปเก็บปิดจ๊อบใส่ศัตรูได้ทันทีเลยค่ะ และน้อง Max ยังมีสกิลก่อกวนศัตรูที่ทำให้ศัตรูเหมือนโดนสตั๊นชั่วขณะ พ่วงด้วยสกิลติดตัวที่ต่อยอะไรก็ติดไฟฟ้าไปซะหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งป้อมปราการด้วยนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 6 ฮีโร่สายแทงค์ แต่ละตัวโหด ๆ กันทั้งนั้นเลยใช่ไหมละคะ สามารถเลือกไปเล่นได้เลยรับรองว่าจะทำให้เอาชนะทีมฝั่งตรงข้ามได้ไม่ยากค่ะ แต่อย่าลืมว่าสกิลการเล่นและการออกไอเทมต่าง ๆ ก็สำคัญนะคะ อย่าลืมไปฝึกเล่นกันเยอะ ๆ จะได้ชำนาญ บอกเลยว่าจะไม่มีใครสามารถเอาชนะทีมคุณได้แน่นอนค่ะ

แนะนำ 5 ซีรีส์สุดปังที่แฟน ๆ ของ คิม ซูฮยอน ห้ามพลาด!! นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักพระเอกซีรีส์เกาหลีสุดฮอตอย่าง คิม ซูฮยอน ที่กลับมาเล่นซีรีส์ในรอบ 2 ปี อย่างเรื่อง It’s Okay to Not Be Okay ทำให้แฟน ๆ ที่ติดตามต่างหลงรักอีกครั้ง

อ่านบทความเพิ่มเติม ได้ที่ : societythit