กันยายน 27, 2022

societythit

รวมสาระน่ารู้กับสังคมในยุคปัจจุบัน การปรับตัวและข่าวต่างๆ

8 กิจกรรมกีฬายอดฮิตที่เหล่าศิลปินดาราเลือกเล่น

8 กิจกรรมกีฬายอดฮิตที่เหล่าศิลปินดาราเลือกเล่น

การออกกำลังกายโดยการเล่นกีฬา ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่หลาย ๆ คนให้ความสนใจ เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่ช่วยพัฒนาทั้งร่างกาย และจิตใจ จึงทำให้หลายคนชื่นชอบและให้ความสนใจกับการเล่นกีฬาเป็นพิเศษแม้กระทั่งเหล่าศิลปินดารา ก็ต่างพากันอัพเดตเรื่องราวการดูแลสุขภาพในการออกกำลังกายผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวเช่นกัน และวันนี้เราได้รวบรวม 8 กิจกรรมกีฬายอดฮิตที่เหล่าศิลปินดาราเลือกเล่น มาฝากกันค่ะ ว่าแต่จะมีกีฬาประเภทไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ!

8 กิจกรรมกีฬายอดฮิตที่เหล่าศิลปินดาราเลือกเล่น

1. มวย

มวยไทย คือศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัวและเป็นกีฬาประจำชาติไทยมาตั้งแต่สมัยโบราณ มวยไทยเป็นศิลปะการต่อสู้ที่แตกต่างจากศิลปะการต่อสู้ของชนชาติอื่น เพราะมวยไทยเป็นการต่อสู้ด้วยอาวุธธรรมชาติ ใช้อวัยวะส่วนต่าง ๆของร่างกายเป็นอาวุธได้หลากหลายชนิดมากกว่า อย่างเช่น หมัด ศอก เข่า เท้า ซึ่งมวยไทยถือว่าเป็นกีฬาที่ได้รับการยอมรับและแพร่หลายไปทั่วโลก เพราะเป็นทั้งศิลปะการต่อสู้เพื่อป้องกันตนเอง แถมยังเป็นกีฬาที่เหล่าดารานิยมเล่นกันมากมาย จนปัจจุบันมีรายการมวยที่นำดารานักแสดงคนดังมาชกกันบนเวทีเพื่อ ความสนุก ความบันเทิง ถือเป็นการเอาใจทั้งแฟนกีฬาและแฟนดาราอย่าง 10 Fight 10 ที่ตอนนี้

มวย

2. ฟุตบอล

ฟุตบอลเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่นิยมกันในเหล่าบรรดาหนุ่ม ๆ ทั้งหลาย เป็นกีฬาประเภททีมที่เล่นระหว่างสองทีมโดยแต่ละทีมมีผู้เล่น 11 คน โดยใช้ลูกบอล กีฬาฟุตบอลเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลายว่าเป็นกีฬาที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในโลก โดยจะเล่นในสนามหญ้าสี่เหลี่ยมผืนผ้า หรือ สนามหญ้าเทียม โดยมีประตูอยู่กึ่งกลางที่ปลายสนามทั้งสองฝั่ง ถือเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่เหล่าศิลปินดาราหนุ่มๆนิยมเล่นกันเพราะนอกจากจะเป็นงานอดิเรกและออกกำลังยามว่างแล้ว การเตะฟุตบอลนั้นช่วยทำให้กระชับมิตรภาพในหมู่เพื่อนดาราได้อีกด้วย

ฟุตบอล

3. แข่งรถ

กีฬา Extreme สุดมันส์ของบรรดาชายหนึ่ง แต่ในยุคนี้สาวๆ ก็ไม่น้อยหน้าขอเลือกกีฬาชนิดนี้มาสร้างความท้าทายให้กับตัวเองบ้าง ช่วยทำให้มีทักษะ ไหวพริบในการขับรถ การสังเกตุ การแก้ปัญหาเฉพาะหน้า การคิดวิเคราะห์เป็นต้น รวมถึงดารานักแสดงคนดังหลายๆคนก็หันมาชื่นชอบการแข่งรถเช่นเดียวกัน อาทิ กระแต ศุภักษร, ฝน ศนันธฉัตร, นาตาลี เดวิส, ซานิAF, กวางAB Normal, เติ้ล ธนพล ฯลฯ

แข่งรถ

4. แบดมินตัน

แบดมินตันเป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่ใช้ไม้ตีลูก ลูกสำหรับใช้ตีนั้น เรียกกันว่า “ลูกขนไก่” แบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 ฝ่าย และแบ่งการเล่นออกเป็น 2 ประเภท คือ “ประเภทเดี่ยว” แบ่งผู้เล่นออกเป็นฝ่ายละ 1 คน และ “ประเภทคู่” แบ่งผู้เล่นออกเป็นฝ่ายละ 2 คน ซึ่งถือว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจและเป็นกีฬาที่เหล่าศิลปินดารานิยมเล่นกันเพื่อออกกำลังกาย เพราะกีฬาแบดมินตันเป็นกีฬาที่สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกลุ่มเพื่อนหรือกลุ่มครอบครัว อีกทั้งยังได้ประโยชน์ในด้านการฝึกความไวของสายตา การเคลื่อนไหวร่างกายได้อย่างคล่องแคล่ว คลายความตึงเครียด ลดน้ำหนักทำให้รูปร่างดีอีกด้วย

 แบดมินตัน

5. วิ่ง

การวิ่ง ถือเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่เล่นง่ายและไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลย แค่มีรองเท้าก็วิ่งได้แล้ว แถมยังสามรถเล่นวันไหนหรือตอนไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเช้า กลางวัน เย็น หรือแม้กระทั่งตอนกลางคืน อีกทั้งล่าสุดยังมีกระแสการวิ่งเพื่อการกุศลของพี่ตูนกับกิจกรรม “ก้าวคนละก้าว” ทำให้เหล่าดารานักแสดงหลายๆคนต่างให้ความสนใจกับกีฬาประเภทนี้มากขึ้น

วิ่ง

6. ปั่นจักรยาน

การปั่นจักรยาน เป็นกีฬาที่เล่นได้ง่าย แถมยังส่งผลดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ  ซึ่งช่วงนี้กีฬาปั่นจักรยานเป็นที่นิยมมาก ทั้งผู้หญิง ผู้ชาย วัยรุ่น เด็ก หรือวัยผู้ใหญ่ ต่างชื่นชอบในการปั่นจักรยานกัน เพราะทั้งสนุก ได้พบปะเพื่อนฝูง และได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัว รวมถึงยังช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วย ซึ่งก็มีเหล่าศิลปินดาราหลายคนเลยทีเดียวที่ชื่นชอบและหลงใหลในกีฬาปั่นจักรยาน อย่างเช่น หนุ่ม โดม ปกรณ์ หนุ่มณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา และนางฟ้านักปั่นอย่าง อรุณณภา พานิชจรูญ หรือคุณหวานหวาน

ปั่นจักรยาน

7. พิลาทีส

พิลาทีส เป็นกีฬาที่ช่วยสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ ช่วยให้รูปร่างเพรียวได้อย่างรวดเร็ว เพราะต้องใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายในการเล่น และช่วงหลังมานี้เราได้เห็นเหล่าดารานักแสดงหลาย ๆ คนได้เล่นกีฬาพิลาทีสกันบ่อย ๆ อย่างเช่น คุณเจนี่, คุณลูกเกด, คุณซอลย่าและดาราอีกหลายท่าน โดยการเล่นพิลาทิสจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของโครงสร้างภายในร่างกาย ฝึกสมาธิ เน้นการเคลื่อนไหว กำหนดการหายใจ โดยอาศัยทุกสัดส่วนของลำตัวและแกนกลางลำตัว และนอกจากจะเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังเรียกได้ว่าเป็นกีฬามีความปลอดภัยสูงอีกด้วยค่ะ

พิลาทีส

8. คาร์ดิโอ

กีฬาคาร์ดิโอ ถือเป็นอีกหนึ่งกีฬายอดฮิตของเหล่าศิลปินดาราเช่นกันค่ะ เนื่องจากกีฬาประเภทนี้ เป็นกีฬาที่สนุก ได้เหงื่อ และช่วยกระชับสัดส่วนได้หลายส่วนพร้อมกัน แถมยังสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย โดยวิธีการเล่นสามารถใช้อุปกรณ์หรือไม่ใช้อุปกรณ์ก็ได้ เล่นที่บ้านหรือไปเล่นที่ยิมก็ได้ค่ะ และนักแสดงที่ชื่นชอบในการเล่นกีฬาประเภทนี้ได้แก่ บี น้ำทิพย์, แพนเค้ก เขมนิจ, กระแต ศุภักษร, นัท มีเรีย

คาร์ดิโอ

9. ไอซ์สเก็ต

ไอซ์สเก็ต กีฬาอีกหนึ่งประเภทที่ช่วงหลังเหล่าศิลปินดาราหลาย ๆ คนนิยมเลือกเล่นกัน เนื่องจากกีฬาประเภทนี้เป็นกีฬาที่ สนุก ตื่นเต้น อีกทั้งช่วยเสริมสร้างความอดทนให้กับร่างกาย ดีต่อสุขภาพ และยังช่วยทำให้กล้ามเนื้อบริเวณท้อง ต้นขา น่อง ช่วงเข่า และเอ็นร้อยหวาย แข็งแรงขึ้น นอกจากนั้นการเล่นไอซ์สเก็ตยังช่วยพัฒนาทักษะในการทรงตัว และเพิ่มความสามารถในการใช้งานอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย และสำหรับเหล่าศิลปินดาราที่นิยมเล่นกีฬาไอซ์ สเก็ต มีทั้ง คุณนุ่น วรนุช, คุณเจี๊ยบ โสภิตนภา, คุณเอม สาธิดา(เอมAF), ทับทิม อัญรินทร์, และนางฟ้าตัวน้อยอย่างน้องณดา ลูกสาวคนสวยของคุณแม่กบ สุวนันท์

ไอซ์สเก็ต

และทั้งหมดนี้คือกีฬาที่สุดฮิตของเหล่าศิลปินดารา ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ค่ะ เรียกได้ว่ากีฬาแต่ละประเภทเป็นกีฬาที่ สนุก น่าสนใจ และมีส่วนช่วยให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงทั้งนั้น สำหรับใครที่กำลังมองหากีฬาน่าสนใจ ๆ ไว้เลือกเล่น หรืออยากลองเล่นกีฬาเช่นเดียวกับศิลปินดาราที่ชื่นชอบ ลองเลือกกีฬาข้างต้นไปเล่นกันได้นะคะ รับรองว่านอกจากจะสนุกแล้ว สุขภาพยังของเราจะแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ

บทความที่น่าสนใจกับ วัณโรคปอด ภัยร้ายที่อยู่ใกล้คุณมากกว่าที่คิด และ แนะนำมะเขือ 6 ชนิด พร้อมวิธีการปลูกแสนง่าย!